GIỚI THIỆU SÁCH ‘NHỮNG ANH HÙNG TUỔI TRẺ THỜI ĐẠI HỒ CHÍ MINH”

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

                                               53226742_2227587810637244_961676871592837120_n

.                  Bạn đọc thân mến!
.                  Chúng ta lại gặp nhau trong chương trình giới thiệu sách của tháng 3.
Nói đến tháng 3 là lại gợi cho ta hình ảnh về những bóng áo xanh tình nguyện, màu xanh của sức sống, tuổi trẻ đầy hoài bão, nhiệt huyết, …
.                  Để chào mừng ngày thành lập đoàn TNCSHCM, hôm nay tôi xin được giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách có tựa đề “ Những anh hùng tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”, cuốn sách gồm 217 trang . Ảnh bìa của cuốn sách là chủ tịch Hồ Chí Minh và đại tướng Võ Nguyên Giáp.
.                 Trong cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam, Bác luôn căn dặn thanh niên: “Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi mãi, tiến bộ mãi mãi mới thật là thanh niên” . Bác luôn nhấn mạnh đến việc học tập, vấn đề cốt lõi để các thế hệ thanh niên trang bị cho mình sự hiểu biết, vốn kiến thức, một trong những điều kiện tiên quyết để đảm bảo cho các thế hệ thanh niên có thể vươn mình ra biển lớn, lấy sức trẻ làm giàu cho tổ quốc, quê hương. Người đã dành cho thế hệ trẻ những tình cảm và sự quan tâm sâu sắc. Trước lúc đi xa, Người đã để lại cho thế hệ thanh niên “Muôn vàn tình yêu thương”.
.                    Cuốn sách tập hợp những câu chuyện kể về tình cảm, sự quan tâm chăm lo mà Bác dành cho những mầm non tương lai Đất Nước trong lao động sản xuất và những chiến đấu từng gặp chủ tịch Hồ Chí Minh được người động viên khen thưởng, khích lệ cùng những câu nói, bức thư, bài thơ, bài viết của Bác. Cuốn sách góp phần khẳng định tình cảm sự quan tâm của người đối với thế hệ trẻ Việt Nam.
.                     Khi đọc cuốn sách chúng ta có thể hiểu thêm về Bác và biết Bác trước khi đi xa đã để lại cho các thế hệ trẻ thanh niên ‘Muôn vàn tình yêu thương’. Cuốn sách tuy nhỏ mà ý nghĩa rất lớn. Cuốn sách giúp chúng ta ôn lại những lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh ra sức rèn luyện, đồng thời góp phần cổ vũ, khích lệ mạnh mẽ để tuổi trẻ Việt Nam tự tin vững bước quyết tâm thực hiện thắng lợi sự nghiệp vì mục tiêu ‘Dân giàu, Nước mạnh’. Xã hội công bằng mọi người phải đoàn kết . Quyết tâm ấy , niềm tin ấy, Bác dồn tất cả cho các thế hệ trẻ. Cuốn sách đã cho chúng ta nhiều lời khuyên, những bài học, sự kiên trì. Khi đọc cuốn sách này ta mới nhận thấy 1 điều chỉ cần bỏ một chút thời gian rảnh để đọc sách là lại có thêm những bài học vô cùng ý nghĩa.
Xin mời quý thầy cô và các em học sinh đến thư viện để tìm đọc.
Xin chào thân ái!
———————————————————————–