GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

Tên sách : Hạt giống tâm hồn- Riêng dành cho phụ nữ 2
Tác giả : Jack Canfield, Math Victor Han sen
Nhà Xuất bản : Văn Hóa Sài Gòn.
Bạn đọc mến !
Trong cuộc sống sôi động hôm nay, người phụ nữ càng gánh thêm nhiều trọng trách: đối với xã hội thì áp lực công việc, còn với gia đình thì trách nhiệm làm con, làm dâu, làm vợ, làm mẹ đã như ngốn hết tất cả thời gian để nghĩ đến bản thân mình. Nhưng dù thế nào đi nữa, người phụ nữ vẫn là ngọn lửa để sưởi ấm gia đình, là bóng mát cho những đứa con tìm về sau những tháng ngày bươn chải với cuộc sống, là những nốt nhạc dịu êm để xoa dịu mọi nỗi đau. Bởi hơn ai hết, họ sinh ra là để viết nên khúc nhạc cho tình yêu cuộc sống. Do đó, ngạn ngữ Trung Hoa có câu: Phụ nữ chống đỡ một nửa bầu trời.Với tất cả lòng trân trọng và biết ơn dành cho những người phụ nữ thân yêu của chúng ta, nhân kỷ niệm ngày ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20-10, Thư viện trường THCS Phan Bội Châu xin giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách Hạt giống tâm hồn- Riêng dành cho phụ nữ do Nxb Văn hóa Sài Gòn ấn hành.
Hạt giống tâm hồn- Riêng dành cho phụ nữ là những câu chuyện bình dị, chân thực, gần gũi của nhiều tác giả do First News giới thiệu. Nội dung chủ yếu là những tấm lòng, những câu chuyện về thế giới phụ nữ vô cùng nhạy cảm, vô cùng bí ẩn nhưng cũng vô cùng dịu dàng, thân thương. Đó là nơi khởi phát những tình yêu thương bao la. Đó là điều rất cần thiết trong cuộc sống. Và chúng ta hãy đọc từng câu chuyện một để thấy những cảm xúc, những suy tư, những ước mơ về con người và về cuộc sống.
Bạn đọc mến !
Những người Phụ nữ thật bình thường nhưng cũng vĩ đại biết bao. Và tôi tin rằng, khi gấp cuốn sách lại, bạn đọc sẽ cảm nhận được những tấm chân tình ấy, và rồi tất cả sẽ đi vào tâm thức, sẽ đi vào từng ngõ ngách của tâm hồn, từ đó lan tỏa trong tim ta một niềm thương yêu vô hạn dành cho những người bà, người mẹ, người chị và những người thân yêu xung quanh mình.Có thể hàng ngày, chúng ta vẫn sống cùng nhau với những người phụ nữ, cùng chia sẻ vui buồn trong cuộc sống nhưng không phải lúc nào ai cũng có thể khám phá ra những bí ẩn ẩn sâu trong tâm hồn họ. Cũng có khi, những người phụ nữ ấy ta vẫn gặp hằng ngày, vẫn nói nói cười cười mà không để lại ấn tượng gì, thậm chí đôi lúc họ làm ta phật lòng nhưng khi xa rồi, ta mới thấy thiếu vắng, trống trải, lúc đó ta mới cảm nhận được một cái gì đó thật đặc biệt, thật gần gũi và thiêng liêng vô cùng.
Bạn đọc thân mến! Rất nhiều câu chuyện giản dị, thật cảm động, thật sự hữu ích cho tất cả chúng ta hãy lật giở từng trang để cùng trải lòng mình, và để nghe trái tim mách bảo những điều kỳ diệu. Bằng lối kể chuyện nhẹ nhàng, những câu chuyện có thật của người viết sẽ cho chúng ta những bài học quí giá từ những người mẹ: đó là dù thành công hay thất bại, thuận lợi hay khó khăn, niềm vui hay khổ đau, nếu biết san sẻ cho những người yêu thương xung quanh mình bằng tình yêu chân thành nhất thì bạn mới biết tự đứng lên sau mỗi lần vấp ngã, biết quí trọng những điều tốt đẹp, biết cảm thông chia sẻ với bất hạnh của những người xung quanh. Do đó, chúng ta hãy để tình yêu thương luôn tràn ngập trong trái tim mình.
Cuối cùng, thay cho lời kết, các bạn hãy nghe một đoạn trích trong cuốn sách: “… Trong nhịp sống hối hả hàng ngày, chúng ta hãy dành một chút thời gian để ngừng lại, để nói lời cảm ơn đến những người phụ nữ – những người làm nên ý nghĩa cuộc sống. Hãy cảm ơn vì mỗi ngày, bạn có thể cùng suy nghĩ, cùng cảm nhận, cùng cho đi và nhận lại tình yêu, cùng nở nụ cười hay chia sẻ những giọt nước mắt…với những người phụ nữ bên mình. Cuộc sống này thật đẹp, vì sự hiện hữu của những người phụ nữ – hiện thân của cái đẹp và có ý nghĩa nhất của tình yêu thương…”
Rất mong bạn đọc hãy đến với Thư viện của trường THCS Phan Bội Châu để tìm đọc .
Xin trân trọng cảm ơn.

NGƯỜI GIỚI THIỆU

Lê Thị Nhung