HỘI THI BẮN TÊN LỬA NƯỚC

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

. Nhằm đa dạng hóa các hoạt động học tập, sinh hoạt ngoài giờ lên lớp, tạo cơ hội để học sinh và giáo viên nhà trường tham gia các hoạt động trải nghiệm STEM, nhằm thúc đẩy niềm yêu thích các môn khoa học, khả năng sáng tạo, giải quyết vấn đề, hợp tác, làm việc nhóm, tạo cơ hội để các em thực hành các kiến thức môn học, trong hội trại ngày 22/3/2021, Ban tổ chức hoạt động NGLL và giáo viên Stem trường THCS Phan Bội Châu đã tổ chức hội thi “ Bắn tên lửa nước”.
. Mỗi lớp tham gia dự thi với 2 tên lửa nước, tương ứng với 2 đội (VD: 8.1A và 8.1B). Học sinh chuẩn bị và hoàn thành tên lửa, giàn phóng tại nhà, mang đến thi đấu tại trường.
Hội thi gồm 2 vòng:
1/ Vòng I: Tên lửa nước tầm cao, bung dù
Mỗi đội có 3 lượt bắn tên lửa. Mỗi lượt có 1 đội thực hiện. Các đội thực hiện mang tên lửa vào khu vực sân thi đấu và thực hiện bắn tên lửa theo hướng dẫn của trọng tài. Nguyên tắc hoạt động của tên lửa nước dựa vào định luật bảo toàn động lượng. Sau khi khí được bơm vào thân tên lửa, khí ở phía trên có áp suất cao sẽ đẩy nước về phía sau, do đó sẽ đẩy tên lửa về phía trước. Điểm của mỗi đội phụ thuộc vào độ cao của tên lửa, dù dung và đặc biệt là thời gian tên lửa ở trên không khung.
IMG-4677

IMG-4676
2/ Vòng II: Tên lửa tầm xa bắn chính xác.
Mỗi đội dự thi có 3 lượt bắn. Trên khu vực sân thi đấu vẽ các hình tròn đồng tâm. Các đội thực hiện nhắm bắn tên lửa vào các hình tròn để giành được số điểm tương ứng.
. Hội thi diễn ra trong tiếng reo hò, cổ vũ của thầy cô và học sinh. Kết quả cuối cùng: giải Nhất thuộc về lớp 9/1, giải Nhì thuộc về lớp 9/3 và giải Ba thuộc về lớp 8/1.
IMG-4667