NGLL: HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG VỀ CHỦ ĐỀ PHÒNG CHỐNG RRTT CHO HS THCS

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

.          Nhằm nâng cao kỹ năng sống về phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho các em học sinh đồng thời đây là dịp để nâng cao nhận thức của các em về thiên tai, hiểm họa, thảm họa  và biện pháp phòng chống, được sự cho phép của lãnh đạo nhà trường, sự phối hợp của Ban quản lý phòng chống và giảm nhẹ thiên tai tỉnh QN, vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 23 tháng 10 năm 2017,  Ban hoạt động ngoài giờ lên lớp tổ chức cho các em HS thi Rung chuông vàng về chủ đề phòng chống và giảm nhẹ thiên tai.

.       Về tham dự hội thi có: ông Nguyễn Minh Tuấn- Trưởng ban quản lý dự án WB5 Tỉnh QN, thầy giáo Đỗ Đổng- BTCB, HT, cô giáo Nguyễn Thị Thùy Nữ- PHT nhà trường, quý thầy cô giáo là TTCM, quý thầy cô giáo, CB,GV,NV của trường THCS Phan Bội Châu cùng với 375 em Học sinh từ khối 6 đến khối 9.

.         Hội thi diễn ra trong niềm vui, đầy hào hứng của các em học sinh. Cách thức tổ chức như sau:

-Các thí sinh được ngồi vào sàn thi đấu và dùng bảng con chọn đáp án đúng.

– Chương trình có 30 câu hỏi , học sinh có 10 giây suy nghĩ và trả lời, sau 10 giây mà các em không đưa ra kết quả hoặc kết quả bị sai thì tự động rời khỏi sàn thi đấu theo thứ tự lớp mình, ra trước ngồi trước.

– Mỗi lớp có 10 thí sinh dự thi, tổng cộng số thí sinh dự thi la 130 em. Khi chưa đến câu hỏi số 30 mà không còn em nào trên sàn thi đấu thì  sẽ thực hiện cứu trợ.

Đội cứu trợ là GVCN lớp và 1 hs trong lớp. Hình thức cứu trợ là trò chơi ném bóng vào rổ. HS đội rổ trên đầu và hứng bóng, GVCN tung bóng, khoảng cách 3m.

IMG_1747IMG_1749

Số lượng thí sinh được cứu trợ tùy thuộc vào  kết quả của đội cứu trợ tham gia trò chơi ném bóng vào rổ.

Sau khi đã thực hiện quyền cứu trợ từ đội cứu trợ, một thí sinh còn lại trên sàn thi đấu nếu cảm thấy không trả lời được câu hỏi do chương trình đưa ra thì có thể giơ phao cứu trợ để bạn mình và khán giả trợ giúp, chỉ được 1 lần, nếu câu trả lời đúng thì tiếp tục. nếu sai thì dừng cuộc chơi.

Thí sinh nào trả lời đúng 30 câu của chương trình thì thí sinh đó đã được rung chuông vàng. Và đó cũng là thí sinh xuất sắc nhất của chương trình.

Đặc biệt trong chương trình còn có câu hỏi dành cho khán giả, những khán giả thông minh nhanh trí sẽ được trả lời câu hỏi , nếu trả lời đúng sẽ được nhận quà từ chương trình.

.          Sau gần 4 tiếng thi đấu, BTC cũng đã chọn ra 1  giải nhất của  tập thể lớp 9/3, 1 giải nhất cá nhân và 1 giải nhì cá nhân và 4 giải ba cá nhân.

IMG_1768IMG_1725

 

IMG_1763

IMG_1737