TUYÊN TRUYỀN LUẬT AN NINH MẠNG CHO HỌC SINH

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

TUYÊN TRUYỀN LUẬT AN NINH MẠNG CHO HỌC SINH

   Với mục đích trang bị cho học sinh những kiến thức pháp luật căn bản về luật “An ninh mạng”, Ban giám hiệu, Ban hoạt động NGLL trường THCS Phan Bội Châu phối hợp với Ban Tư pháp, Hội liên hiệp phụ nữ xã Đại Cường tổ chức buổi tuyên truyên, giáo dục pháp luật trong nhà trường vào sáng ngày 01/4/2019. Qua đó, Ban tư pháp xã đã thông qua các nội dung cơ bản nhằm tăng cường việc giáo dục nhận thức của học sinh, phân biệt được những hành vi vi phạm luật an ninh mạng; có sức đề kháng, cách bảo vệ mình trước những thông tin xấu, độc xuất hiện trên không gian mạng và cách ứng xử đúng đắn trên mạng xã hội.

tien

Qua buổi tuyên truyền, các em học sinh nắm được những kiến thức cơ bản về luật an ninh mạng, có thể tự bảo vệ mình và tuyên truyền cho người thân, bạn bè biết được rõ hơn về luật an ninh mạng; lợi ích và tác hại của mạng xã hội.

dong

Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019. Đây là đạo luật quan trọng góp phần bảo đảm an ninh quốc gia, an toàn xã hội; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trên không gian mạng. Luật An ninh mạng gồm 07 chương, 43 điều, quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

tuyet

                                                                                                                           GV: Nguyễn Cao Văn