GIÁO VIÊN ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN PBC

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA “ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC”

 

– Họ và tên: Nguyễn Cao Văn.

– Đơn vị công tác: Trường THCS Phan Bội Châu, huyện Đại Lộc, Quảng Nam.

– Chức vụ: Giáo viên.

– Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Đại Học Sư Phạm Toán.

 

Trong nhiều năm qua, Thầy giáo Nguyễn Cao Văn luôn được đồng nghiệp và học sinh, nhân dân ở địa phương tin tưởng, kính trọng bởi đức độ và phong cách, tác phong đĩnh đạc, hiền lành. Thầy là tấm gương tiêu biểu về ý chí rèn luyện, phấn đấu, gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại địa phương, đơn vị.

Trong công tác giảng dạy, Thầy luôn tích cực đầu tư nghiên cứu đổi mới phương pháp dạy học và soạn giảng bằng bài giảng điện tử theo hướng tích cực hóa hoạt động học tập của học sinh, luôn chú ý đến việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học tập của học sinh nhằm điều chỉnh quá trình dạy học và là động lực để đổi mới phương pháp dạy học, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng giáo dục. Thầy đã xây dựng, báo cáo và thực hiện có hiệu quả chuyên đề cấp huyện về “Kiểm tra, đánh giá trong quá trình dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh ở môn Toán”.

Trong nhiều năm liền, thầy đã tham gia và hoàn thành tốt công tác tổ chức các hoạt động chuyên môn của cấp THCS được lãnh đạo ngành và các trường học đánh giá cao như các hội thi do Phòng giáo dục tổ chức, công tác phổ cập giáo dục; báo cáo tập huấn sinh hoạt chuyên môn qua Website Trường học kết nối, tập huấn sử dụng bảng tương tác thông minh (Activboard), tham gia triển khai hệ thống quản lý phòng chống rủi ro thiên tai ngành giáo dục, ….

Thầy là người luôn say mê, đầu tư, nghiên cứu ứng dụng CNTT trong quá trình dạy học, thường xuyên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm ở đồng nghiệp trong nhiều lĩnh vực nhằm phục vụ tốt cho việc dạy và học; đã tập huấn và tham gia tổ chức có hiệu quả cuộc thi Thiết kế bài giảng e-Learning giúp cho Phòng GDĐT Đại Lộc trong năm 2018 có 37 sản phẩm đạt giải cấp tỉnh. Đã xây dựng nhiều tiện ích phục vụ cho quản lý và giảng dạy như: Quản lý thời khóa biểu, xét tốt nghiệp THCS, sổ điểm điện tử và tiện ích nâng cao hiệu quả sử dụng phân hệ Quản lý giảng dạy VEMIS.Timetable của phần mềm quản lý thông tin trường học VEMIS được Hội đồng sáng kiến kinh nghiệm tỉnh đánh giá cao.

Về năng lực công tác, Thầy được lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá cao; luôn tích cực đầu tư, tìm tòi, nghiên cứu nâng cao chất lượng học tập của học sinh nhất là chất lượng mũi nhọn.Thầy giáo Nguyễn Cao Văn đã  tham gia bồi dưỡng học sinh trong phong trào học sinh giỏi cấp huyện và  cấp tỉnh ở môn Tin học. Kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi môn Tin luôn ở tốp đầu cấp huyện và cấp tỉnh. Năm học 2017-2018 công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đạt một số kết quả như sau:

+ Giải Nhất đồng đội môn Tin học lớp 8 cấp huyện, trong đó có 01 giải Nhì và 01 giải Ba cá nhân.

+ Giải Nhất đồng đội môn Tin học  lớp 9 cấp tỉnh, trong đó có 01 giải Nhì và 01 giải Ba cá nhân.

Với sự nỗ lực không ngừng, luôn học hỏi và cầu tiến, tận tâm, tận lực với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu nên Thầy đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam trao tặng Bằng khen, Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Nam”. Đặc biệt, trong năm 2018, Thầy được Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam Vinh danh Nhà giáo “đã có đóng góp tích cực vào phong trào Đổi mới sáng tạo trong quản lý và dạy học”. Nhưng thành công nhất của Thầy trong sự nghiệp giáo dục là luôn được lãnh đạo các cấp đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm, tư duy sáng tạo, hiệu quả trong công việc và được đồng nghiệp mến yêu, trân trọng trong quá trình công tác.

20190824_075655

20190502_155241

20190502_155226

– Trường THCS Phan Bội Châu –