HOẠT ĐỘNG THAM QUAN, TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP, TUYỂN SINH ĐÀO TẠO GẮN VỚI GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM CHO HỌC SINH

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

Định hướng nghề nghiệp đồng nghĩa với định hướng cuộc sống trong tương lai, là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất trong cuộc đời lập nghiệp của mỗi con người. Do đó, hơn bao giờ hết cần phải có sự hỗ trợ quan tâm và định hướng đúng mức từ gia đình, nhà trường và các tổ chức xã hội để giúp các em tự quyết định, lựa chọn cho mình một ngành nghề để theo đuổi, vừa phù hợp với năng lực, sở thích, phẩm chất của các em, vừa phù hợp với nhu cầu xã hội.

Được sự cho phép của BGH trường THCS Phan Bội Châu, chiều ngày 22/6/2020 Liên đội cùng với Chuyên môn nhà trường đã phối hợp với Trường trung cấp nghề Bắc Quảng Nam tiến hành tổ chức buổi tham quan tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh đào tạo gắn với giải quyết việc làm cho các em học sinh đang học lớp 9 tại trường Trung cấp nghề Bắc Quảng Nam – Điện Bàn – Quảng Nam.

Buổi tham quan hướng nghiệp đã giúp cho các em hiểu được hệ thống nghề nghiệp trong xã hội, đồng thời các em được trải nghiệm từng công việc để bản thân có thể lựa chọn một ngành nghề thích hợp với năng lực, sở trường của mình. Từ đó, mỗi học sinh có được tính chủ động trong lựa chọn nghề nghiệp, có khả năng tự quyết định được con đường nghề nghiệp trong tương lai của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi tham quan hướng nghiệp của học sinh:

IMG_1052

IMG_1050

IMG_1061

IMG_1067  IMG_1087

IMG_1094

IMG_1103